Trẻ 5 tháng tuổi nặng bao nhiêu ký là đủ tiêu chuẩn?

Đăng ngày 05/01/2024

Thời điểm 5 tháng sau khi bé chào đời, cân nặng của trẻ sơ sinh có nhiều biến chuyển rõ rệt bạn có thể thấy được. Các mẹ hãy theo dõi sát sao con mình để đề ra giải pháp phù hợp nhé.

Chiều cao và cân nặng của bé 5 tháng tuổi sẽ phản ánh nhiều quá trình phát triển chiều cao và cân nặng.

Trẻ 5  tháng tuổi nặng bao nhiêu ký là chuẩn?

Về khía cạnh tăng tưởng thì chiều cao và cân nặng phản ánh đúng mức độ hấp thụ chất dinh dưỡng của bé. Chiều cao cũng có thể xác định bởi yếu tố di truyền của bố mẹ.

Trẻ 5 tháng tuổi sẽ bắt đầu ăn dặm nhiều hơn đi kèm với bú sữa mẹ

Theo WHO thì trong lượng tiêu chuẩn của bé nam 5 tháng tuổi là 7,5 kg còn bé gái là 6.9kg, chiều cao sẽ tùy theo mỗi quốc giá. Cụ thể tại Việt Nam chiều cao trung bình của bé trai 5 tháng tuổi là 65,9 cm còn bé gái là 64cm.

Cách giúp trẻ 5 tháng tuổi phát triển cân nặng đều

Bé 5 tháng tuổi đã có thể ăn dặm sang tháng thứ 2 của giai đoạn ăn dặm nên đây sẽ là nguồn dinh dưỡng mới đi đôi với sữa mẹ. Sau đây là các cách lên thực đơn giúp bé 5 tháng phát triển cân nặng nhanh chóng:

Không nên nấu những loại thức ăn rắn sẽ làm bé chậm tăng cân, chỉ nên làm một số loại thức ăn xay nhuyền hoặc thức ăn lỏng để hệ tiêu hóa của bé dễ làm quen và hấp thụ hơn. Hãy cho bé ăn dặm với nhiều loại thức ăn vào lúc 6 tháng tuổi

Mẹ có thể ngủ gần bé sẽ làm tăng prolactin và tần suất cho trẻ ăn hơn. Như vậy, bé sẽ có đủ lượng sữa và lượng đồ ăn cần thiết để phát triển về cả thể chất và trí tuệ.

Ngủ cũng bé sẽ cho bé cảm giác yên tâm, thoải mái

Massage cho bé cũng là cách để bé thoải mái hơn, các bộ phận trong cơ thể hoạt động tốt hơn, hệ tiêu hóa hoạt động mạnh giúp bé tăng cân nhanh.

Cho bé bú thường xuyên vào 2 lần vào ban ngày và 1 lần vào buổi tối, tiếp xúc da với bé tần suất càng nhiều cũng có thể giúp bé tăng cân. Massage và vuốt ve bé thường xuyên sẽ là cách hay

Massage cho bé sẽ giúp bé thoải mái hơn, ăn uống dễ dàng hơn

Cần đảm bảo cho bé bú đủ no, bạn có thể nhận biết dấu hiệu này bằng cách bé không buồn bú ti nữa và tỏ ra hài lòng, ngủ thiếp đi sau đó thì có nghĩa bé đã no rồi. Khi bé bú 1 bên nếu chưa đã thì hãy cho bé bú ở bên còn lại. Miễn sao lượng sữa hấp thụ đủ là được.

Lượng sữa cần cho bé bú hàng ngày khoảng 700 – 950ml. Mỗi lần mẹ cho thể cho bé bú từ 200 – 300ml nếu 1 ngày bú 3 lần hoặc 120-230ml nếu 1 ngày bú khoảng 8 lần.

Trên đây là một số lời chia sẽ thiết thực nhất về vấn đề trẻ 5 tháng tuổi nặng bao nhiêu ký. Hy vọng bài viết này sẽ là nguồn thông tin hữu ích giúp bạn nắm bắt chu kỳ phát triển của trẻ 5 tháng tuổi trở lên nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *