Thai 40 tuần tuổi nặng bao nhiêu? Kích thước của thai nhi

Đăng ngày 05/01/2024

Thai 40 tuần tuổi nặng bao nhiêu là vấn đề được nhiều sản phụ quan tâm trước ngày sinh. Khi nào bé sinh và nên có phương pháp nào để em bé chào đời được an toàn. Hãy cùng tìm hiểu qua các thông tin cần thiết được HappyFamily.vn chia sẻ ở dưới đây nhé.

Thai nhi 40 tuần tuổi nặng bao nhiêu kg?

Khi biết được thai nhi 40 tuần tuổi nặng bao nhiêu sẽ giúp mẹ biết được tình trạng của con mình hiện tại cũng như biết được thể chất của bé khi được chào đời. Lúc này, cân nặng của bé đã được 3,4kg và có chiều dài cơ thể là 51,2cm. Đây là mức cân nặng chuẩn trong tuần thai này và cũng sẽ là mức cân nặng cho bé khi bắt đầu ra đời.

Lúc này, nếu đã đạt đủ 40 tuần mà em bé vẫn chưa ra đời thì bạn nên áp dụng một số biện pháp để kích thích sinh con. Bởi vì bé càng lớn mà kích thước hoặc cân nặng như vậy thì không thể nào cứ ở trong bụng mẹ mãi được.

Cân nặng của thai nhi 40 tuần khoảng 3,4 kg

Tại sao được 40 tuần rồi mà mẹ bầu chưa chuyển dạ

Hầu hết những trường hợp thai nhi được 40 tuần tuổi mà vẫn chưa có dấu hiệu chuyển dạ có thể là do 1 trong số các lý do sau:

Mẹ cung cấp thông tin cho bác sĩ lệch về ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt dẫn đến việc chẩn đoán sai thì phía bác sĩ.

Mẹ đi khám thai trễ, nếu mẹ khám sớm trong vòng 3 tháng đầu của thai kỳ thì sẽ chẩn đoán số tuần của em bé chính xác hơn. Sau giai đoạn này bé sẽ phát triển về kích thước và cân nặng khá nhanh vì thế việc đoán số tuần tuổi của bé cũng không được chính xác. Có một số trường hợp đi bác sĩ tính thì mang thai tới tuần thứ 40 nhưng thực chất bạn chỉ mang thai được 36 tuần thôi.

Việc chưa chuyển dạ có thể xuất hiện khi có các yếu tố bất thường ảnh hưởng đến thai nhi như hiện tượng thiếu nước ối, thiếu enzyme hoặc ngôi thai ngược.

Đi khám thai trễ có thể là 1 trong những nguyên nhân làm mẹ bầu sinh muộn

Thai 40 tuần tuổi vượt quá ngày dự sinh thì có sao không?

Đối với những em bé bị sinh quá ngày thì có thể mặc một số căn bệnh về đường hô hấp, nhiễm trùng da, da bị khô hoặc bong tróc,…Trên thực tế thì thai khi được 41 tuần mới gọi là trễ và nếu bạn không có biện pháp xử lý kịp thời thì thai nhi có thể bị chết lưu trong bụng mẹ.

Nếu thai vượt quá ngày dự sinh, bạn có thể đi đến bác sĩ để được chẩn đoán gấp

Phải làm gì khi em bé vượt quá ngày dự sinh?

Kể từ ngày dự sinh đến khoảng 1 tuần sau đó mà bạn không thấy hiện tượng nào xuất hiện thì mẹ nên nhập viện ngay để bác sĩ kiểm tra và có các phương hướng xử lý kịp thời cho thai phụ.

Nếu bác sĩ kiểm tra không có gì bất thường thì có thể áp dụng một số biện pháp kích thích sinh cho mẹ, tức là kích thích cổ tử cung tao ra các cơn gò rồi bắt đầu chuyển dạ, sau đó sẽ cho sinh tự nhiên đúng như kế hoạch bạn đầu.

Còn nếu thai đã già tháng thì bạn hãy đến bác sĩ để yêu cầu sinh mổ để lấy thai ra nhằm đảm bảo sức khoẻ cho cả mẹ và con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *