Trẻ 11 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg bạn đã biết chưa?

Đăng ngày 05/01/2024

Trẻ 11 tháng tuổi nặng bao nhiêu là chuẩn? Có lẽ đây là câu hỏi nhiều mẹ đang thắc mắc khi có con đạt 11 tháng tuổi. Khi trẻ 11 tháng tuổi không đủ cân nặng hoặc dư thừa cân nặng bạn phải làm gì. Happy Family xin chia sẽ cho bạn một số thông tin hữu ích dưới đây nhé.

Trẻ 11 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg là đủ?

Trẻ 11 tháng tuổi sẽ phát triển về cân nặng và chiều cao nhanh hơn so với những tháng trước. Bé không chỉ nặng hơn, cao hơn mà còn học thêm được nhiều kỹ năng mới hay khác.

Sang tháng này, bé sẽ không còn mũm mĩm như trước mà cơ thể đã bắt đầu chắc hơn cùng theo đó là cơ bắp và các cơ bắt đầu phát triển hơn.

Bé bắt đầu bò tốt hơn và một số bé có thể bắt đầu tập đi, bé đã có thể di chuyển tới nơi để lấy món đồ chơi bé thích chứ không còn thụ động như trước nữa.

Và ở giai đoạn này, một số trẻ thường xảy ra tình trạng biếng ăn nên dẫn đến cân nặng không còn được như trước. Vậy giai đoạn này trẻ nặng khoảng bao nhiêu kg là lý tưởng.

Theo bảng chiều cao và cân nặng trung bình của trẻ ở Việt Nam thì chiều cao của bé trai 11 tháng tuổi là 72-77cm và có cân nặng là 8,4-10,5kg trong khi đó bé nữ 11 tháng tuổi sẽ có chiều cao 70-75cm và cân nặng khoảng 7,7-9,9kg

Trẻ 11 tháng tuổi sẽ nặng từ 7.7 x 10.5kg

Các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo rằng các mẹ nên nuôi con mình ở mức này hoặc trên mức này 1 chút, như thế bé mới phát triển cân đối.

Nếu trẻ không đủ tiêu chuẩn cân nặng và chiều cao trên có thể bé đang bị suy dinh dưỡng. Khi đó mẹ phải cải thiện chế độ dinh dưỡng của bé ngay.

Nếu bé chỉ đạt chiều cao ở mức trên nhưng cân nặng lại cao hơn khoảng 1 – 1.5 kg thì bé đang có nguy cơ bị béo phì. Mẹ cũng phải điều chỉnh lại thực đơn của bé để bé phát triển như bình thường

Trong trường hợp này, mẹ phải động viên trẻ ăn nhiều hơn để tăng cận hoặc bớt chất béo trong thực đơn của bé lại để bé không bị béo phì. Giai đoạn này mẹ hãy nấu ăn thật lạt, nhớ đừng nêm muối vào cháo hay cơm hay của bé nhé.

Những câu hỏi thường gặp khi bé đạt 11 tháng tuổi

Trẻ 11 tháng tuổi ăn bao nhiêu là vừa đủ?

Trẻ khi đạt 11 tháng tuổi sẽ có 3 bữa ăn chính mỗi ngày, thức ăn chủ yếu là cháo nấu kèm với (thịt, rau, củ, cá, trứng, tôm…), mỗi lần cho bé nă khoảng 1 – 1/2 bát là đủ.

Ngoài 3 bữa ăn chính ra mẹ sẽ làm cho bé ăn thêm khoảng 1 – 2 bữa ăn dặm nữa và kết hợp chung với sữa mẹ hoặc sữa công thức tùy theo nhu cầu từng bé.

Tùy vào khả năng ăn của con mình mà bạn nấu thức ăn cho phù hợp, có những trẻ ăn kém có nhiều trẻ lại ăn khỏe vì thế không có hàm lượng thức ăn tuyệt đối.

 

Mẹ hãy bổ sung cho bé nhiều chất dinh dưỡng để bé phát triển tốt nhất

Khi bé 11 tháng tuổi biếng ăn bạn phải làm gì?

Đây là tình trạng biếng ăn sinh lý trẻ từ 8 – 12 tháng hay xảy ra. Để giúp bé có hứng thú ăn hơn, phụ huynh hãy chế biến những loại thức ăn phù hợp cho con mình.

Chế độ dinh dưỡng đầy đủ cho bé 11 tháng tuổi bao gồm những chất: tinh bột, chất đạm, chất béo, các vitamin và khoáng chất thiết yếu.

Những món ăn vừa tiêu nhanh vừa có nhiều chất dinh dưỡng cho bé như: bơ, chuối, táo,…sẽ tạo điều kiện giúp bé ăn và tiêu hóa tốt hơn.

Chuối là thực phẩm hỗ trợ sự phát triển tiêu hóa của trẻ tốt

Bé 11 tháng tuổi có nên được uống sữa tươi không?

Theo khuyến cão của WHO, trẻ từ 1 tuổi trở lên mới bắt đầu cho uống sữa tươi được, bé dưới 1 tuổi dùng có thể bị dị ứng. Ngoài ra, bạn cũng không nên cho bé ăn thịt bò, sữa bò hoặc các sản phẩm được làm từ sữa bò, có thể gây cho bé hiện tượng dị ứng.

Bé 11 tháng tuổi biết làm những gì?

Khi trẻ đạt 11 tuổi, trẻ đã có thể tự ngồi lên nằm xuống mà không cần mẹ hỗ trợ. Bạn có thể chỉ dẫn bé chơi các loại đồ chơi, dạy cho trẻ nói 1 số từ mặc dù trẻ có thể nói chưa rõ ràng.

Mẹ có thể giao tiếp với trẻ bắt đầu từ giai đoạn 11 tháng tuổi

Nếu bé 11 tháng chưa biết đi thì phải làm sao?

Một số trẻ 11 tháng tuổi trên thực tế đã có thể bắt đầu tập đi nhưng nếu con bạn chưa làm được thì phải làm sao?. Bạn đừng vội, những trẻ bắt đầu tập đi từ 12 – 18 tháng tuổi vẫn là điều bình thường. Vì thế bạn hãy đợi đến lúc bé có thể bắt đầu tập đi được nhé.

Hãy tạo cơ hội cho bé làm điều đó bằng cách đặt 1 món đồ chơi bé ưa thích dưới sàn nhà và hãy nâng hông bé lên để tập cho bé đi từ từ đến món đồ chơi đó.

Lời khuyên cho cha mẹ khi con mình được 11 tháng tuổi

Đây là giai đoạn trẻ phát triển về ngôn ngữ mạnh nên mẹ hãy bắt đầu luyện cho bé những cách học nói cơ bản trong giai đoạn này. Hãy đọc truyện cho bé nghe, cho bé nghe những bài nhạc không lời dành cho trẻ em và hãy trả lời những phát âm ra của bé.

Ở 11 tháng tuổi, trẻ có thể vẫn bò và muốn khám phá mọi thứ xung quanh nhà. Vì thế mẹ hãy luôn trông chừng bé để đảm bảo an toàn cho con mình nhé.

Tạo điều kiện cho bé vui chơi với các bé khác cùng lứa tuổi và cho bé tham gia vào những bữa ăn chính trong gia đình.

Khuyến khích trẻ tự cầm nắm một số loại thức ăn và cốc nước nhỏ.

Nuôi con chưa bao giờ là khó nếu bạn luôn tìm tòi cách nuôi con cho hợp lý. Hy vọng bài viết này sẽ giải quyết cho bạn phần nào khó khăn khi nuôi con tới 11 tháng tuổi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *