Trẻ 3 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg là đủ tiêu chuẩn

Đăng ngày 05/01/2024

Trong việc nuôi con thì việc theo dõi trọng lượng của bé điều quan trọng cha mẹ nào cũng phải làm. Xem con mình có phát triển theo đúng lứa tuổi và có dư thừa hoặc thiếu chất gì hay không ? Qua bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí đến bạn trẻ 3 tháng nặng bao nhiêu và một số điều bạn cần làm khi đạt cân nặng không như ý nhé.

Trẻ 3 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg?

Theo bảng tiêu chuẩn cân nặng trẻ em của tổ chức Y tế thế giới đưa ra hàng năm, trẻ 3 tháng tuổi sẽ có cân năng khoảng từ 5,2kg đến 6,6 kg với các bé gái châu Á, còn những bé trai thì có cân nặng từ 5,7 kg đến 7,2 kg.

Trẻ 3 tháng tuổi sẽ nặng khoảng 5,2 – 7,2kg

Ngoài ra, các chuyên gia và y bác sĩ cũng khuyên rằng bạn nên làm bảng theo dõi cân nặng của bé để đánh giá sự phát triển hàng tháng. Nếu thấy bất kỳ dấu hiệu gì bất thường về việc gia tăng cân nặng, hãy đưa đến y bác sĩ để dược tư vấn tốt nhất

Bé 3 tháng tuổi phát triển ra sao?

Ngoài đo bằng cân nặng thì mẹ có thể đo chiều cao để biết được sự phát triển của con. Ở độ tuổi này, bé thường có chiều cao khoảng 60cm và bé trai sẽ nhỉnh hơn bé gái từ 1 – 2cm.

Bên cạnh sự phát triển về thể chất thì những giác quan của bé cũng có sự thay đổi nhiều. Bé biết bắt đầu nhận diện cha mẹ & các loại âm thanh khác nhau. Ví dụ như khi 1 bản nhạc có nhịp điêu sôi động bé sẽ trở nên nghịch ngợm hơn và nhận ra giọng nói quen thuộc của cha mẹ. Vì vậy, trong giai đoạn này bạn đã có thể bắt đầu nói chuyện với bé nhiều hơn để bé biết cảm nhận âm thanh.

Bé đã bắt đầu biết tương tác với những âm thanh của mẹ

Bé sẽ có khả năng nhận diện khuôn mặt của cha mẹ khi đi ở nơi đông người. Bạn có thể thấy điều này khi nhận thấy bé mỉm cười và reo hò khi gặp bố mẹ của mình. Vào những thời gian rãnh rỗi, bé sẽ khua chân múa tay múa chân liên tục và ngày càng hiếu động hơn.

Khả năng vận động và di chuyển của bé 3 tuổi cũng án tượng hơn khi bé có thể nằm sấp và ngóc đầu lên để nhìn các đồ vật. Cha mẹ hãy tạo cho bé không gian thoáng đáng và những đồ vật dễ thương để bé tăng khả năng hành động và quan sát.

Một lưu ý nhỏ cho phụ huynh là mỗi bé sẽ có cân nặng và thể trạng khác nhau nên không lấy quy chuẩn của bé này mà áp đặt cho bé kia. Vì vậy, khi theo dõi sự phát triển của trẻ 3 tháng hãy quan sát thật kỹ để đưa và những hướng xử lý phù hợp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *