Vợ có bầu quan hệ được không? Có nên quan hệ khi mang thai?

Đăng ngày 04/01/2024

 

Giai đoạn phụ nữ mang thai khá dài khoảng 9 tháng keo theo đó là sự thay đổi nhiều về cơ thể cũng như tâm sinh lý của người mẹ. Đặc biệt, vấn đề có nên quan hệ khi mang thai để giữ gìn hạnh phúc gia đình nhưng vẫn giữa được an toàn cho bé là điều mà nhiều người hiện nay đang quan tâm.

Có nên quan hệ khi mang thai?

Có nên quan hệ khi mang thai là 1 vấn đề nhiều ông bố bà mẹ suy nghĩ và lo lắng, thậm chí không có người sợ rằng khi mình làm việc này thì khả năng sảy thai sẽ cao. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có công bố chính thức nào tuyên bố rằng khi quan hệ sẽ dấn tới việc sảy thai cả.

Thực tế, khi mang thai thì trong tử cung của mẹ được bao bọc bởi 1 bao nước ối và 1 tấm màng ối vì thế bé đã có 1 tấm khiên vô cùng vững chắc cho mình. Dương vật của bố không thể chạm tới thai nhi. Mặt khác, lớp nước ối có trong tử cung sẽ giúp thai nhi tránh được những vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vào bào thai và ngăn cho tinh dịch không vào được tử cung.

Vì thế, nếu bạn thắc mắc có thai có được quan hệ không thì happyfamily.vn trả lời rằng là có. Nhưng hãy yêu nhẹ nhàng và đúng tư thế sẽ không ảnh hưởng nhiều tới em bé.

Tuy việc quan hệ trong giai đoạn mang bầu là an toàn nhưng có một số giai đoạn nhất định bạn phải kiêng cử việc này vì chúng có thể tác động tiêu cực đến mẹ và bé. Điển hình trong đó phải kế đến một số trường hợp như sau:

  • Mẹ có tiền sử bị sinh non hoặc đã từng sảy thai
  • Phụ nữ bị mắc chứng hở eo tử cung
  • Sau khi siêu âm chẩn đoán cổ tử cung ngắn
  • Âm đạo gặp tình trạng xuất huyết
  • Vợ hoặc chồng đang mắc những căn bệnh có thể lây qua đường tình dục

Cách quan hệ an toàn khi mang thai dễ đạt cực đỉnh

Vì sao nên chọn tư thế quan hệ khi có bầu an toàn?

Nhiều chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm quan hệ khi mang thai cho biết rằng phụ nữ khi có bầu thường có ham muốn tình dục cao hơn nhiều so với lúc bình thường. Nếu yêu đúng tư thế có thể giúp bé luôn an toàn và mẹ bầu dễ “lên đỉnh” khiến đời sống gia đình vợ chồng trở nên ấm áp hơn nhiều.

Mặt khác, trong những cuộc yêu thì cơ thể người phụ nữ còn sản sinh ra Oxytocin giúp máu lưu thông tới thai nhi tốt hơn, từ đó vợ chồng cũng có thể luyện những cuộc ân ái trong giai đoạn mang thai trở nên tốt đẹp. Tâm trạng mẹ bầu được cải thiện và thai nhi cũng trở nên tốt hơn.

Các tư thế quan hệ khi mang bầu đạt đỉnh và an toàn

Một số tư thế quan hệ khi mang bầu sau đây sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho đôi vợ chồng dễ đạt đỉnh yêu thương mà không cần quá lo lắng về sự an toàn của thai nhi.

Tư thế người phụ nữ ngồi ở trên

Đây là tư thế quan hệ được nhiều mẹ bầu sử dụng mà không lo bị đè bụng, dễ dàng được điều đỉnh được góc độ và độ sâu giúp kích thích âm vật. Tuy nhiên, tư thế này sẽ thích hợp với 5 tháng đầu của giai đoạn mang thai, những tháng sau bụng mẹ đã bắt đầu to và việc triển khai tư thế không thuận tiện lắm với nhiều phụ nữ.

Tư thế nằm nghiêng

Với tư thế này, khi mẹ bầu nằm nghiêng có thể giúp cho bạn tình của mình tiếp cận từ phía sau hoặc phía trước đều được. Với tư thế này mẹ bầu sẽ không cảm thấy khó chịu khi không có sức nặng nào đè lên phần bụng. Nếu bạn cảm tháy mỏi lưng thì lấy 2 cái gối kê ở đầu gối thì bạn tình đã có thể tiếp cận dễ dàng hơn.

Tư thế Doggy

Tư thế doggy là 1 tư thế phổ thông được nhiều người sử dụng cá khi mang bầu hoặc chưa mang. Chúng khiến cả 2 vợ chồng đều cảm thấy thăng hoa và an toàn cho thai nhi. Theo đó, mẹ bầu sẽ nằm với tư thế úp và để 2 chiếc gối dưới bụng cho an toàn. Trong đó, bạn tình sẽ làm theo tư thế quỳ để đưa dương vật vào “cô bé” hết sức nhẹ nhàng.

Dùng ghế để trợ giúp

Thay đổi tư thế yêu từ trên giường lên ghế bành rộng cũng là 1 ý tưởng không tồi. Với tư thế này, bạn hãy cho chồng mình ngồi tựa vào lưng ghế thật vững chắc sau đó ngồi lên lòng của anh ấy, từ từ và nhẹ nhàng thực hiện những động tác quan hệ. Chắc chắn 2 bạn sẽ cảm thấy thăng hoa với tư thế này.

Quan hệ từ phía sau

Tư thế này cần mẹ bầu đứng và chếch chân ra phía trước để bạn tình quan hệ từ phía sau tới. Hãy từ từ đưa dương vật vào trong “cô bé”, đây là tư thế giúp thai phụ và chồng cảm thấy thoải mái thăng hoa nhưng vẫn không ảnh hưởng đến bé.

Quan hệ khi mang thai có nguy hiểm không và những vấn đề cần lưu ý

Quan hệ trong khi mang thai là 1 chuyện hoàn toàn bình thường nhưng chúng chỉ an toàn khi bạn nắm bắt đúng tư thế và một số điểm lưu ý quan trọng sau đây:

  • Nên tránh quan hệ trong giai đoạn mẹ bầu đang thai nghén vì có thể gây khó chịu tâm lý
  • Khi quan hệ phải cực kỳ nhẹ nhàng, tránh những hành động thô bạo khi còn khỏe có thể dẫn đến động thai
  • Chỉ nên quan hệ bình thường không nên quan hệ bằng miệng vì việc này có thể chứa nhiều tác nhân ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé
  • Nên chủ động quan tâm phụ nữ và chia sẻ trước khi yêu để mẹ bầu vừa thỏa mãn nhu cầu sinh lý vừa có thể trạng tốt nhất cho con trước khi sinh
  • Một số trường hợp trước ngày sinh mà quan hệ sẽ gây chuyển dạ sớm nên bạn hãy hết sức lưu ý vấn đề này

Về cơ bản, các tư thế quan hệ khi mang thai được chúng tôi chia sẻ ở trên đều an toàn cho đôi vợ chồng trong giai đoạn mang thai, dễ dàng “lên đỉnh” cho cuộc yêu. Vì thế, bạn hãy hết sức cẩn thận để mang lại cho mình cảm giác tuyệt vời những vẫn đảm bảo sự an toàn của bé. Chúc cuộc sống chăn gối của vợ chồng bạn trong giai đoạn mang thai sẽ vô cùng thú vị nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *