Vừa hết kinh quan hệ có thai không? Đây là câu trả lời

Đăng ngày 04/01/2024

 

Có không ít sau khi quan hệ lại thắc mắc là vừa mới hết kinh thì quan hệ có thai không hay đó là ngày phù hợp để 2 bạn quan hệ mà không sợ chuyện có thai. Trên thực tế, khả năng mang thai vẫn có thể xuất hiện nếu bạn không chuẩn bị cho mình các biện pháp phòng tránh phù hợp.

Và nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề vừa hết kinh quan hệ có thai không thì hãy cùng Happy Family giải đáp một số thắc mắc về câu hỏi này nhé.

Sau khi vừa hết kinh quan hệ có thai không?

Trong các trường hợp thực tế thì phụ nữ có thể quan hệ khi vừa mới hết kinh nhưng điều này thường ít xảy ra. Nguyên nhân nằm ở việc phụ nữ sẽ không rụng trứng từ thời điểm vừa mới hết kinh đến khoảng 14 ngày sau ngày cuối cùng của chu kỳ kinh nguyệt.

Tuy nhiên, nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn không đều hoặc thời điểm rụng trứng diễn ra ngay sau khi hết ngày “đèn đỏ” thì bạn sẽ có khả năng có thai vì cơ thể đang trong giai đoạn bắt đầu có thể thụ thai.

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ thường sẽ diễn ra trong khoảng từ 24 – 28 ngày và thời điểm rụng trứng thường nằm trong khoảng ngày 10 – 14 của chu kỳ đó. Muốn biết được thời điểm rụng trứng của mình là khi nào thì bạn có thể tra google tìm hiểu công thức tính ngày rụng trứng. Đồng thời, nếu gặp điều kiện tốt thì tinh trùng có thể sống được từ 3 – 5 ngày trong ống dẫn trứng.

Ví dụ thực tế, nếu khoảng thời gian hành kinh của bạn là 6 ngày thì đến khi chu kỳ kinh nguyệt kết thúc thì bạn có thể mất thêm từ 4 – 8 ngày để rụng trứng và cộng với giai đoạn hoàn hảo để tinh trùng nằm trong ống dẫn trứng như trên thì sẽ có 1 giai đoạn khá ngắn để bạn có thể mang thai. Khả năng thụ thai sẽ cao và con sinh ra sẽ lớn nếu bạn rụng trứng sớm hơn lúc bình thường vài ngày.

Và cơ hội mang thai của bạn sẽ ngày càng tăng cao nếu khi càng gần đến thời điểm chấm dứt chu kỳ và nếu bạn vẫn có quan hệ tình dục trong 14 ngày tiếp theo thì khả năng thụ thai sẽ tăng lên hơn nhiều lần đấy.

Quan hệ khi vừa mới hết kinh thì có thai không: những trường hợp hiếm gặp

Ngoài những trường hợp bình thường như trên thì có một số trường hợp bạn có thể có thai ngay khi có lần kinh đầu tiên hoặc sẽ xuất hiện khi bạn vừa mới quan hệ tình dục lần đầu tiên.

Và bạn cũng có thể thụ thai trong suốt thời gian được cho là an toàn của tháng hoặc một số trường hợp chồng đã rút “cậu nhỏ” trước khi xuất nhưng vẫn có khả năng mang thai. Nguyên nhân của hiện tượng này là do tinh dịch có thể ra trước khi giai đoạn xuất tinh của cánh mày râu. Vì thế, trong các cuộc quan hệ nếu không kiểm soát được và không có bất kỳ hình thức nào bảo vệ trong chuyện ấy đều có khả năng dẫn đến mang thai.

Cũng có 1 trường hợp hiếm khác là những chị em không muốn mất cái “ngàn vàng” của mình nên không cho bạn tình của mình quan hệ sâu vào âm đạo nhưng vẫn có khả năng mang thai là do tinh trùng có thể sống sót và xâm nhập vào sâu hơn nên các trường hợp mang thai vẫn có thể xuất hiện.

Một số biện pháp tránh thai an toàn khi quan hệ lúc mới hết kinh

Nếu bạn không muốn có em bé nhưng vẫn muốn tận hưởng cảm giác khoái lạc trong thời gian này thì hãy tạm gác sự lo lắng về khi vừa hết kinh quan hệ có thai không mà hãy sử dụng một số biện pháp đảm bảo an toàn khi quan hệ như:

  • Sử dụng bao cao su trong khi quan hệ dù làm trong những ngày an toàn.
  • Đặt vòng tránh thai theo chỉ định của bác sĩ và lên kế hoạch sử dụng phù hợp.
  • Thuốc tránh thai: nên dùng theo chỉ định của bác sĩ, dùng trong một số trường hợp thực sự cần thiết, không nên dùng quá liều lượng sẽ có những tác dụng phụ không như mong muốn. Một số trường hợp dùng thuốc tránh thai quá nhiều có thể dẫn đến ung thư gan, ung thư cổ tử cung,…
  • Xuất tinh ra ngoài: có thể giảm được tình trạng mang thai đến 60%.
  • Tránh việc có thai bằng cách tính ngày trong chu kỳ kinh nguyệt chính xác.

Hy vọng những thông tin hữu ích do Happy Family cung cấp sẽ là nguồn thông tin hữu ích giúp bạn giải đáp được thắc mắc vừa hết kinh quan hệ có thai không? Ngoài ra, nếu bạn vẫn mong muốn có thai nhưng sau 1 thời gian dài vẫn chưa có dấu hiệu mang thai thì hãy liên hệ tới các bác sĩ hoặc bệnh viện phụ sản uy tín để được khám và chẩn đoán chính xác hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *