Trang chủ Mang thai Có bầu ăn quả mây được không? 5 lợi ích của trái...

Có bầu ăn quả mây được không? 5 lợi ích của trái mây Thái

557
0

Khi mang thai việc đa dạng nguồn thực phẩm và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng là ưu tiên hàng đầu của nhiều mẹ bầu hiện nay. Nhiều người thắc mắc rằng có bầu ăn quả mây được không? Trong bài viết này, Happy Family Việt Nam sẽ cho bạn câu trả lời.

Chị em có bầu ăn quả mây được không?

Quả mây hay còn gọi là quả da rắn là loại quả có tên tiếng Anh là salak, chúng có hình dạng hơi tròn, dài hình bầu dục như quả sung và được trồng nhiều tại các nước Đông Nam Á như: Việt Nam, Thái Lan, Malaysia.

Quả mây Thái xuất hiện nhiều ở khu vực Đông Nam Á
Quả mây Thái xuất hiện nhiều ở khu vực Đông Nam Á

Mây Thái có hương vị ngọt ngọt chua chua như quả dứa, khi ăn sẽ phảng phất thêm ít mùi thơm của hoa lài và hoa ly đem lại cảm giác ngon miệng cho người ăn. Ăn quả mây có nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏẻ, đặc biệt là những ai đang mắc những bệnh về mắt. Vậy với những mặt tích cực như vậy thì bà bầu ăn quả mây được không?

Giá trị khi dinh dưỡng khi ăn quả mây Thái

  • Sắt: 48,75%
  • Vitamin B2: 15,38%
  • Vitamin C: 9,33%
  • Carbohydrate: 9,31%
  • Canxi: 3,80%

5 lợi ích bà bầu nhận được khi ăn quả mây

Ăn mây giúp hỗ trợ tốt cho mắt

Quả mây được coi là 1 loại thuốc hỗ trợ mắt cực kỳ hiệu quả. Theo các chuyên gia sức khỏe, trong thành phần của quả mây sẽ có beta-carotene hỗ trợ tốt cho mắt. Đối với những bà bầu nếu bạn muốn đôi mắt của mình khỏe mạnh nhưng đã chán với việc dùng cà rốt hoặc các loại thực phẩm bổ mắt khác thì quả mây có thể là cách hiệu quả để bạn cải thiện việc này.

Ưu điểm lớn nhất của mây Thái chính là hỗ trợ cho mắt
Ưu điểm lớn nhất của mây Thái chính là hỗ trợ cho mắt

Ăn mây Thái tốt cho dạ dày

Bà bầu ăn quả mây có tốt không? Mây là loại quả có nhiều chất dinh dưỡng như: canxi, saponin, flavonoid, tanin, beta-carotene. Đặc biệt chất tanin có trong quả mây sẽ giúp bà bầu chống tiêu chảy, trị chứng khó tiêu, ngăn ngừa táo bón cực kỳ hiệu quả.

Ăn quả mây giúp tăng cường trí nhớ

Một trong những lợi ích khác khi bà bầu ăn mây là việc giúp mẹ bầu tăng cường trí nhớ. Lượng kali và pectin có trong thành phần loại quả này sẽ giúp cải thiện khả năng nhận thức và trí nhớ của mẹ bầu.

Ăn mấy giúp kiểm soát lượng đường trong máu, huyết áp

Phần da của loại quả này có thể được dùng để làm trà uống thích hợp để tái tạo các tế bào ở tuyến tụy giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Ngoài ra, trong quả mây còn có chứa pterostilbene có tác dụng làm giảm đường huyết, giảm được bệnh tiểu đường.

Quả mây có tác dụng điều hòa tốt huyết áp
Quả mây có tác dụng điều hòa tốt huyết áp

Ăn trái mây giúp tăng cường sức khỏe

Quả mây có nhiều chất dinh dưỡng sẽ cải thiện cho sức khỏe của mẹ và thai nhi, chất chống oxy hóa có trong quả mây sẽ giúp giảm tình trạng lão hóa tế bào, giúp cơ thể tránh khỏi các tác nhân gây ung thư. Đồng thời, nếu ăn quả mây đúng cách thì bạn có nguy cơ giảm được bệnh trĩ.

Những món ăn làm từ quả mây ngon cho bà bầu

Bánh bông lan quả mây

Món bánh bông lan mây Thái
Món bánh bông lan mây Thái

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 130g bột mì
  • ½ muỗng cà phê
  • 40g bột hạt dẻ
  • 130g đường cát
  • 150ml nước
  • 80g bơ
  • 2 quả trứng
  • 150g mây Thái (đã được bóc vỏ, thái nhỏ)
  • 50g nho khô
  • 200g bơ
  • 200g đường cát
  • 1 muỗng canh vani cô đặc
  • 1 muỗng nho khô
  • ¼ muỗng cà phê đường cát

Cách thực hiện:

  • Bước 1: chuẩn bị 1 cái tô lớn sau đỏ đổ bột mì, baking soda và men để làm bánh vào sau đó trộn đều lên. Sau khi trộn xong hãy cho thêm bột hạt dẻ, đường, muối vào để trộn tiếp cho tới khi hỗn hợp này trở nên đặc mịn.
  • Bước 2: cho thêm nước, trứng, bơ vào hỗn hợp mới trộn xong, đập bột nhanh khoảng 3 phút sau đó cho mây Thái và nho khô vào, trộn đều hỗn hợp này.
  • Bước 3: trải hỗn hợp vừa trộn vào khuôn nướng bánh khoảng 10 x 20cm sau đó đặt vào lò vi sóng, nướng ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 40 phút. Sau khi hoàn tất lấy bánh ra khỏi lò và để ở nơi khô ráo cho đến khi bánh nguội hoàn toàn.
  • Bước 4: với lớp phủ, bạn hãy cho hỗn hợp kem bơ, đường cát, hương vani và trộn cùng nhau cho đến khi ra được phần kem mịn.
  • Bước 5: sau khi bánh nguồi hẳn hãy quệt phần kem phủ lên mặt bánh, trang trí thệm bằng nho khô hoặc đường cát để nhìn vào trông hấp dẫn hơn.

Các món khác

Ngoài dùng làm bánh bông lan thì quả mây còn có thể dùng làm nước ép hoặc dùng làm nguyên liệu cho các món tổng hợp khác như salad hoa quả, chè.

Một số lưu ý cho bà bầu khi dùng quả mây

Quả mây là loại quả nên ăn trong thời gian rãnh rổi, chúng mang lại rất nhiều lợi ích cho mẹ bầu khi mang thai tuy nhiên bạn không nên ăn loại quả này quá nhiều sẽ làm cơ thể dư thừa lượng protein. Do đó, bà bầu cần cân bằng ăn quả mây với các loại trái cây hoặc thực phẩm khác để cơ thể và thai nhi phát triển toàn diện hơn.

Lời kết

Trên đây là lời giải đáp cho thắc mắc có bầu ăn quả mây được không. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm những kiến thực hữu ích về việc dùng trái mây Thái trong giai đoạn mang thai nhé.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn