Trang chủ Mang thai Có bầu ăn ốc được không? Ăn với số lượng bao nhiêu...

Có bầu ăn ốc được không? Ăn với số lượng bao nhiêu là tốt?

410
0

Theo mốt số lời truyền miệng thì khi bà bầu ăn ốc sau khi sinh con ra sẽ dễ bị chảy dãi, khả năng ăn nói bị chậm,…liệu luận điểm này có chính xác và có bầu ăn ốc được không? Happy Family sẽ trả lời cho bạn trong bài viết này.

Ốc là loại thực phẩm chứa nhiều canxi và chất dinh dưỡng sẽ hỗ trợ rất tốt cho sự phát triển của mẹ và thai nhi.

Phụ nữ có bầu ăn ốc được không?

Nếu bạn đang thắc mắc phụ nữ mang ai ăn ốc được không thì Happy Family Việt Nam xin trả lời là CÓ. Theo Đông Y, thịt ốc có hương vị ngọt, có thể giúp người ăn chữa được các loại bệnh như: thủy đậu, vàng da, bệnh gan, trĩ, nhiễm trùng,…

Bà bầu có thể ăn được ốc trong giai đoạn mang thai
Bà bầu có thể ăn được ốc trong giai đoạn mang thai

Bà bầu khi dùng ốc rất tốt cho sức khỏe vì chúng cung cấp nguồn năng lượng dồi dào, giúp khí huyết lưu thông đặc biệt là có lượng canxi lớn giúp hỗ trợ xương của mẹ và thai nhi trở nên chắc khỏe.

Ăn ốc có tốt cho bà bầu không?

Ốc là nguồn thực phẩn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hữu ích và nguồn năng lượng dồi dào cho bà bầu, trong thành phần của chúng có những chất hữu ích như: đạm, canxi, sắt,…đem lại nhiều lợi ích tốt cho bà bầu và thai nhi. Theo bảng thành phần dinh dưỡng các món tại Việt Nam thì trong 100g ốc sẽ có hàm lượng dinh dưỡng bao gồm: 84 kcal, 11.2g chất đạm, 1320 mg canxi.

bầu 3 tháng đầu ăn ốc được không
Trong ốc có nhiều canxi và chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể

Lợi ích lớn nhất khi ăn ốc chính là bà bầu sẽ bổ sung được cơ thể nhiều canxi. Ốc có thể luộc để ăn chung với nước mắm, nước chấm chua ngọt ăn rất ngon mà không sợ ngán.

Mẹ bầu nên ăn ốc thế nào là phù hợp

Ốc mặc dù dễ ăn nhưng bạn nên chế biến kỹ vì chúng thường sống trong môi trường ao hồ nước ngọt nên chứa nhiều ký sinh trùng. Bạn phải rửa thật sạch, chế biến thật kỹ trước khi ăn để không mang lại hậu quả đáng tiếc nào.

Mẹ bầu chỉ nên ăn ốc 1 – 2 lần mỗi tuần

Mỗi lần ăn bạn chỉ nên ăn khoảng 100 – 200g và dùng từ 1 – 2 lần mỗi tuần là đủ. Nếu ăn ốc quá nhiều có thể dẫn tới đầy bụng, rối loạn tiêu hóa hoặc mắc vấn đề về dạ dà. Những ai đang có vết thương hở trên người thì không nên ăn ốc.

Những tác dụng tốt ốc mang lại cho mẹ bầu

Trên đây là giải đáp cho vấn đề mẹ bầu ăn ốc có tốt không, sau đây chúng ta sẽ nghiên cứu một số lợi ích khi mẹ bầu ăn ốc:

Ăn ốc cung cấp nhiều canxi

Trong 100g ốc bưu sẽ có khoảng 1329 mg canxi vì thế loại thực phẩm này sẽ cung cấp rất nhiều lương canxi cần cho bà bầu khi mang thai. Giúp mẹ bầu giảm được hiện tượng loãng xương và thai nhi hình thành được hệ thống xương chắc khỏe.

Ăn ốc giúp bổ sung nhiều canxi
Ăn ốc giúp bổ sung nhiều canxi

Ăn ốc giúp cung cấp nhiều chất sắt

Trong ốc cũng có nhiều sắt sẽ hỗ trợ tốt cho quá trình tái tạo máu cũng như đem lại nhiều lợi ích cho việc phát triển ở thai nhi. Chất sắt còn giúp mẹ bầu tăng cương hệ miễn dịch, giúp các cơ quan trong cơ thể hoạt động linh hoạt hơn.

Ăn ốc giúp cung cấp kẽm

Trong các loại ốc hiện nay đều có chứa nhiều kẽm giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại hiện tượng oxy hóa. Chúng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hoạt động của các tế bào và hỗ trợ tế bào phát triển.

Trong thành phần của ốc cũng có rất nhiều kẽm
Trong thành phần của ốc cũng có rất nhiều kẽm

Một số lưu ý cần biết khi mẹ bầu ăn ốc

  • Rửa sạch, chế biến kỹ để không còn các ký sinh trùng, khi mới mua ốc về cần ngâm khoảng vài giờ hoặc nửa ngày để ốc nhả ra hết cặn bẩn.
  • Nấu ốc cho chín rồi mới ăn, không nên ăn sống hoặc đồ chưa chín.
  • Không nên dùng quá nhiều ốc vì chúng có thể gây ra hiện tượng đầy bụng hoặc tiêu chảy.
  • Những mẹ bầu dị ứng với ốc hoặc ăn vào bị nghén thì không nên dùng ốc.

Lời kết

Trên đây là những giải đáp khi bạn thắc mắc bà bầu ăn ốc được không? Câu trả lời chúng tôi xin nhắc lại là có nhưng bà bầu cần chế biến kỹ, ăn với lượng phù hợp, không nên dùng quá nhiều.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn