Trang chủ Mang thai Có bầu ăn lá giang được không? Cần lưu ý gì khi...

Có bầu ăn lá giang được không? Cần lưu ý gì khi ăn lá giang

599
0

Trong giai đoạn mang thai điều nhiều mẹ bầu cần lưu ý chính là phải có 1 chế độ dinh dưỡng tốt để mẹ con luôn mạnh khỏe, phát triển đầy đủ. Nếu bạn đang có thắc mắc có bầu ăn lá giang được không thì hãy xem bài viết sau đây để biết cách sử dụng lá giang trong thai kỳ.

Khi mang thai nhiều mẹ bầu thường kích thích với những món ăn có vị chua và là giang là 1 trong những loại lá mang vị đó. Lá giang còn được gọi với tên khác là là lồm, đây là loại lá lành tính được nhiều người Việt sử dụng trong bữa ăn của mình. Vậy có thắc mắc là bà bầu ăn lá giang được không? Bà bầu ăn lá giang có tốt không, mang lại lợi ích gì?

Mẹ có bầu ăn lá giang được không?

Khi mang thai mẹ bầu thường thích ăn những món ăn có vị chua. Mặc dù món chua có kích thích về mặt cảm giác nhưng nếu ăn chua quá nhiều chúng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Mẹ cần chọn lọc ăn các món chua cho phù hợp vừa đảm bảo khẩu vị vừa không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Mẹ bầu có thể ăn được lá giang trong giai đoạn mang thai

Lá giang (cây lá giang) là 1 loại rau có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho mẹ bầu, khi ăn lá giang với lượng phù hợp sức khỏe của mẹ bầu sẽ được cải thiện. Vì thế, nếu bạn đang thích món gà lá giang thì hãy chế biến ngay.

Nếu bạn vẫn chưa chắc chắn về vấn đề bà bầu ăn lá giang được không thì chúng tôi xin trả lời là CÓ.’

Lợi ích khi bà bầu ăn lá giang

Khi ăn lá giang, mẹ bầu có thể nhận lại được những lợi ích vô cùng thiết thực đó là:

  • Kích thích vị giác, làm tăng cảm giác thèm ăn ở mẹ bầu. Khi mang thai mẹ bầu rất thích ăn những món ăn có vị chua vì thế ăn lá giang sẽ giải quyết được tình trạng này. Trong giai đoạn mang bầu, các cơn nghén sẽ diễn ra thường xuyên dẫn đến tình trạng kén ăn, ăn nhiều món không ngon. Với tính chất dễ ăn lá giang sẽ giúp bạn giải quyết được 1 phần tình trạng này, tăng cảm giác ngon miệng cho các bữa ăn.
  • Tiêu viêm, giúp thanh nhiệt cơ thể, tăng tính sát khuẩn: lá giang là loại lá lành tính, mát và có chứa nhiều hàm lượng saponin vì thế chúng sẽ có công dụng cực kỳ hữu ích giúp bảo vệ sức khỏe cho mẹ và con trong thai kỳ.
  • Ăn lá giang giúp lợi tiểu, giải độc, điều trị viêm thận mãn tính, tiết niệu, hạn chế được các biến chứng xấu xảy ra trong thai kỳ.
  • Chữa được hiện tượng ăn uống không tiêu, đau khớp, chướng bụng, đầy hơi, đau dạ dày ở phụ nữ mang thai.
Những món ăn làm từ lá giang sẽ mang lại lợi ích tốt cho bà bầu
Những món ăn làm từ lá giang sẽ mang lại lợi ích tốt cho bà bầu

Chính nhờ những lợi ích tuyệt vời này mà vấn đề mẹ bầu ăn lá giang được không thì câu trả lời chắc chắn là ĐƯỢC. Bạn có thể chế biến lá giang thành nhiều món ăn khác nhau để thay đổi khẩu vị, tăng tính đa dạng cho món ăn.

Bà bầu 3 tháng ăn lá giang được không? Bạn có thể dùng lá giang bất cứ khi nào bạn cần vì đây là loại lá lành tính, an toàn cho cơ thể mỗi người. Tuy nhiên, bất cứ loại thực phẩm nào ăn trong giai đoạn mang thai cũng nên ăn với số lượng phù hợp để tránh tác dụng ngược. Bạn có thể ăn loại lá này trong suốt giai đoạn mang thai nhưng chỉ nên dùng với lượng vừa phải, nếu muốn biết số lượng, tần suất ăn cụ thể thì có thể liên hệ tới bác sĩ để xin lời khuyên phù hợp.

Bà bầu 3 tháng đã có thể ăn được lá giang
Bà bầu 3 tháng đã có thể ăn được lá giang

Các món ăn làm từ lá giang tốt cho mẹ bầu

Một số món ăn mà làm từ lá giang mà bà bầu có thể sử dụng trong giai đoạn mang thai như:

  • Lá giang bóp gỏi hoặc làm rau sống: Đọt và lá giang non có vị chua nhẹ vừa phải thích hợp để bạn làm các món gỏi hoặc các món sống. Lưu ý trước khi làm là phải rửa thật sạch lá giang nhé.
  • Có thể sử dụng đọt và lá giang với các loại thịt như thịt bò, thịt gà, vịt, trâu.
  • Đem đi nấu canh hoặc nhúng lẩu với cá đồng, cua, tôm để tăng thêm hương vị hấp dẫn cho món lẩu.
  • Nấu canh gà lá giang cực ngon.
  • Uống nước ép lá giang để giải độc thanh nhiệt cho cơ thể.
Gà lá giang hoặc lẩu lá giang là món ăn rất phổ biến
Gà lá giang hoặc lẩu lá giang là món ăn rất phổ biến

Các lưu ý cho mẹ bầu khi chế biến lá giang trong bữa ăn

  • Bạn không nên dùng nồi nhôm để nấu với lá giang vì vị chua từ lá giang tiết ra có thể làm ăn mòn nhôm, làm món ăn bạn nấu tăng nồng độ nhôm, sẽ tạo khả năng bị ngộ độc. Bạn nên dùng nồi tráng men, nồi inox hoặc các loại nồi không gỉ.
  • Để đảm bảo vị của món ăn luôn ngon thì nên chọn loại lá giang tươi, nên tránh chọn những lá già, vàng.
  • Rửa thật sạch lá trước khi chế biến để phòng thuốc trừ sâu.

Lời kết

Trên đây là phản hồi cho câu hỏi có bầu ăn lá giang được không? Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm kiến thức hữu ích trong việc chọn các loại thực phẩm tốt ăn trong giai đoạn mang thai nhé.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn