Trang chủ Mang thai Có bầu ăn hạt tiêu được không? 7 tác dụng của hạt...

Có bầu ăn hạt tiêu được không? 7 tác dụng của hạt tiêu

254
0

Hạt tiêu là 1 trong những gia vị khiến món ăn thêm đậm đà và mang lại nhiều chất dinh dưỡng tốt. Tuy nhiên, vấn đề có bầu ăn hạt tiêu được không đang được nhiều bà bầu thắc mắc. Để giải đáp vấn đề này bạn hãy xem bài viết sau của Happy Family bạn nhé.

Phụ nữ có bầu ăn hạt tiêu được không?

Hạt tiêu là loại gia vị thường được sử dụng trong món ăn hàng ngày vì chúng tạo nên hương vị cay rất đặc trưng và trong thành phần của hạt tiêu có nhiều chất dinh dưỡng có lợi: mangan, sắt, vitamin K. Vậy bà bầu khi mang thai có ăn hạt tiêu được không?

Trong tiêu có nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe
Trong tiêu có nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

Bà bầu khi ăn hạt tiêu với số lượng vừa phải sẽ mang lại nhiều tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa, giảm nguy cơ bị khiếm khuyết ống thần kinh ở thai nhi, kiểm soát lượng huyết áp tốt trong cơ thể.

Có nhiều người cho rằng khi mang thai không nên ăn hạt tiêu vì loại gia vị này có tính nóng nên có thể gây hại tới đường ruột nhưng đó là trường hợp mẹ bầu ăn hạt tiêu với số lượng nhiều.

Những chất dinh dưỡng có trong hạt tiêu

Trong 100g hạt tiêu sẽ có những thành phần dinh dưỡng sau:

  • Calo: 251 kcal
  • Lipid 3,3 g
  • Natri 20 mg
  • Cholesterol 0 mg
  • Kali 1,329 mg
  • Cacarbonrat: 64 g ( Chất xơ: 25 g, Đường thực phẩm: 0,6 g)
  • Protein 10 g
  • Vitamin A 547 IU
  • Canxi 443 mg
  • Sắt 9,7 mg
  • Vitamin B6 0,3 mg
  • Magie 171 mg
Trong tiêu có nhiều thành phần dinh dưỡng tốt
Trong tiêu có nhiều thành phần dinh dưỡng tốt

7 tác dụng của hạt tiêu mạng lại cho bà bầu

Qua nội dung ngắn ở trên bạn đã biết được mang thai ăn hạt tiêu được không? Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các lợi ích khi bà bầu ăn hạt tiêu bạn nhé:

Ăn hạt tiêu giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa

Khi mới mang thai bà bầu có thể gặp một số vấn đề về hệ tiêu hóa và ăn hạt tiêu sẽ giúp mẹ bầu cải thiện được hệ tiêu hóa của mình với chứng đầy hơi và rút bụng.

Ăn hạt tiêu góp phần cải thiện hệ tiêu hóa
Ăn hạt tiêu góp phần cải thiện hệ tiêu hóa

Ăn hạt tiêu giúp ngăn ngừa ung thư

Khi mang thai, cơ thể của mẹ bầu sẽ có nhiều sự thay đổi trong đó cơ thể bạn có thể bị oxy hóa dẫn đến tình trạng ung thư trong tương lai.

Ăn hạt tiêu giúp ngăn ngừa mụn trứng cá

Ăn hạt tiêu sẽ có khả năng giúp trị mụn và làm mờ các vết thâm, tàn nhang trên cơ thể mẹ bầu, điều rất hay xuất hiện với những người đang trong giai đoạn mang thai.

Khi mang thai, cơ thể của mẹ bầu sẽ có một số sự thay đổi về nội tiết tố ảnh hưởng đến làn da. Với những mẹ bầu có lan da không khỏe thì sẽ dễ gặp tình trạng khô sần, nổi mụn, to lỗ chân lông, nám khiến cho tình trạng da lúc mang bầu trở nên tồi tệ hơn. Hạt tiêu vừa giúp trị mụn vừa có các thành phần giúp làn da của mẹ bầu bớt thâm, nám hơn.

Ăn tiêu giúp chữa ho và cảm lạnh

Tiêu đen khi ăn vào sẽ giúp đường hô hấp của bà bầu thông thoáng, làm loãng dịch, đờm có trong hệ hô hấp. Khả năng chống vi khuẩn của tiêu cũng giúp mẹ bầu tránh được các bệnh lặt vặt như: ho, cảm cúm.

Ăn tiêu có thể giúp trị ho, cảm cúm
Ăn tiêu có thể giúp trị ho, cảm cúm

Ăn tiêu giúp giảm nguy cơ khiếm khuyết ống thần kinh ở thai nhi

Khi phụ nữ trong giai đoạn mang thai sẽ có nguy cơ thiếu Folate so với người bình thường vì thế việc thiếu chất này có thể gây ra các nguy cơ như: sảy thai, sinh non hoặc sinh con ra nhẹ ký. Nguy hiểm hơn việc thiếu Folate có thể gây ra khiếm khuyết ống thần kinh ở thai nhi.

Theo nghiên cứu từ các nhà khoa học trong giai đoạn mang thai bà bầu cần bổ sung lượng Folate cần thiết khoảng 600mcg. Việc ăn hạt tiêu sẽ bổ sung 1 phần hàm lượng chất này.

Ăn tiêu giúp tăng cường hệ miễn dịch

Trong hạt tiêu có chứa vitamin C sẽ tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể của mẹ giúp mẹ tránh được các loại bệnh thông thường như cảm lạnh, ho.

Tiêu có thể giúp mẹ bầu tăng cường được hệ miễn dịch
Tiêu có thể giúp mẹ bầu tăng cường được hệ miễn dịch

Ăn tiêu giúp kiểm soát được huyết áp

Lượng kali có trong hạt tiêu sẽ giúp mẹ bầu ngăn ngừa được tình trạng huyết áp cao hoặc thấp và tiền sản giật.

Một số lưu ý cho bà bầu khi ăn hạt tiêu trong giai đoạn mang thai

Bên cạnh những lợi ích mà hạt tiêu mang lại thì khi ăn hạt tiêu chúng vẫn có một số tác dụng phụ, bạn không nên dùng nữa nếu gặp một số trường hợp sau:

Gặp vấn đề về đường tiêu hóa

Nếu ăn tiêu số lượng vừa phải sẽ tốt cho hệ tiêu hóa nhưng nếu ăn nhiều quá có thể gây hại cho dạ dày. Vì thế, nếu ai thường xuyên bị đau bao tử hoặc gặp các vấn đề về dạ dày thì nên tránh ăn tiêu nhé.

Di ứng

Nếu trong khẩu phần ăn có nhiều tiêu sẽ dễ gây ra hiện tượng dị ứng ở một số mẹ bầu và nếu bạn đang gặp tình trạng này thì hãy ngay lập tức dừng sử dụng tiêu ngay nhé.

Lời kết

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc bà bầu ăn tiêu được không cùng một số lưu ý cho mẹ bầu khi ăn tiêu. Chúc bạn sử dụng tiêu đúng cách trong giai đoạn mang thai để mang lại hiệu quả tốt nhất nhé.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn