Trang chủ Mang thai Có bầu ăn bầu được không? Mang thai ăn canh bầu có...

Có bầu ăn bầu được không? Mang thai ăn canh bầu có tốt?

541
0

Có bầu ăn bầu được không hoặc có bầu ăn canh bầu được không đang là vấn đề thắc mắc của nhiều bà bầu hiện tại. Để giải đáp cho thắc mắc này, mời bạn xem nội dung bài viết sau đây của Happy Family bạn nhé.

Trái bầu là 1 loại quả phổ biến ở Việt Nam và thường xuyên xuất hiện ngoài chợ cũng như bữa ăn thường ngày của người Việt. Phụ nữ mang thai ăn canh bầu được không đang là thắc mắc của rất nhiều mẹ bầu.

Phụ nữ có bầu ăn canh bầu được không?

Theo Đông Y, bầu là loại quả có tính lạnh, khi nấu khá ngọt và khi sử dụng có công dụng giải độc, thanh nhiệt cho cơ thể, giúp giảm táo bón, điều hóa khí huyết, nhuận tràng.

Trong quả bầu cũng có nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như: vitamin A, C, nhóm B, acid folic cùng các khoáng chất cần thiết khác như đồng, kẽm, kali, canxi, magie, selen,…

Bà bầu hoàn toàn có thể ăn được canh bầu trong giai đoạn mang thai
Bà bầu hoàn toàn có thể ăn được canh bầu trong giai đoạn mang thai

Vậy nếu bạn đang thắc mắc rằng có bầu ăn quả bầu được không thì câu trả lời chắc chắn là được.

Ngoài những chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể thì ăn canh bầu còn tốt cho làn da của mẹ trong lúc mang thai vì trong quả bầu có chứa chất chống oxy hóa rất tốt. Ngoài ra, việc ăn canh bầu trong khi mang thai còn hỗ trợ tốt cho giai đoạn cho con bú sau này, tăng khả năng tiết sữa và giúp mẹ lấy lại cân nặng sau khi sinh tốt nhất.

Các giá trị dinh dưỡng có trong canh bầu

Bà bầu ăn quả bầu có tốt không? Canh bầu đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của mẹ bầu, cụ thể trong 100g bầu sẽ có những thành phần dinh dưỡng như sau:

  • 16 kcal.
  • 0.5g chất xơ.
  • Các loại vitamin A, C, nhóm B, axit folic giúp ngăn ngừa tình trạng dị tất ổng thần kinh ở thai nhi.
  • Những khoáng chất thiết yếu cho cơ thể mẹ bầu và em bé như: kali, sắt, đồng, magie, kẽm, canxi,…

Vì thế, khi bà bầu ăn canh bầu sẽ hỗ trợ tốt cho sự phát triển của mình và thai nhi. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng canh bầu từ tháng đầu tiên tới tháng cuối thai kỳ mà không sợ vấn đề ảnh hưởng nào có thể xảy ra. Tuy nhiên, mặc dù chúng đem lại lợi ích tốt nhưng bạn chỉ nên ăn 1 tuần khoảng 2 – 3 lần là đủ. Đồng thời ăn thêm các loại rau củ quả khác để cân bằng các chất dinh dưỡng trong cơ thể.

Những lợi ích khi mẹ bầu ăn canh bầu là gì?

Khi ăn canh bầu hoặc các món ăn làm từ bầu mẹ bầu có thể nhận được các lợi ích thiết thực như sau:

Ăn canh bầu giúp cung cấp khoáng chất

Thắc mắc bầu 3 tháng đầu ăn canh bầu được không chúng tôi xin trả lời là được. Ăn canh bầu giúp cung cấp cho cơ thể của mẹ 1 lượng khoáng chất có lợi như natri, kali,…giúp mẹ bầu tránh được hiện tượng mệt mỏi.

Ăn canh bầu giúp bổ sung nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể mẹ
Ăn canh bầu giúp bổ sung nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể mẹ

Ăn canh bầu giúp chữa được bệnh đau đầu

Ruột bầu có ăn được không? Hạt trong quả bầu sẽ có tác dụng chữa đau đầu cực kỳ hiệu quả vì thế nếu bạn đang gặp hiện tượng đau đầu trong khi mang thai thì hãy tích cực ăn hạt bầu nhé.

Ăn bầu giúp cung cấp thêm kẽm

Chất kẽm khi được hấp thụ từ canh bầu sẽ có tác dụng cân bằng lượng axit có trong dạ dày của mẹ bầu, giảm thiểu được tính trạng ợ nóng, trào ngược dạ dày trong khi mang thai.

Ăn bầu giúp cải thiện các tình trạng về dạ dày
Ăn bầu giúp cải thiện các tình trạng về dạ dày

Lời kết

Quả bầu rất có ích đối với bà bầu trong giai đoạn mang thai tuy nhiên hãy cân bằng thật tốt giữa các loại thực phẩm và các chất dinh dưỡng để bạn có được 1 thai kỳ tốt nhất.

Trên đây là lời giải đáp cho thắc mắc có bầu ăn canh bầu được không. Để xem các loại thực phẩm khác có ăn được khi mang bầu hay không bạn hãy vào chuyên mục MANG THAI của chúng tôi để xem thêm các bài viết khác nhé.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn